ഡെങ്കിപ്പനിക്കെതിരെ പോരാടുമ്പോൾ എന്തൊക്കെ കഴിക്കണം, ഒഴിവാക്കണം-Dengue fever malayalam

 ഡെങ്കിപ്പനിക്കെതിരെ പോരാടുമ്പോൾ എന്തൊക്കെ കഴിക്കണം, ഒഴിവാക്കണം?






മാതളനാരങ്ങ ശരീരത്തിന് അത്യധികമായ ഊർജ്ജം പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു, കൂടാതെ സുപ്രധാന ധാതുക്കളും പോഷകങ്ങളും കൊണ്ട് നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു.

ഡെങ്കിപ്പനി കേസുകൾ രാജ്യത്ത് വർധിച്ചുവരികയാണ്, അതിനാൽ രോഗം വരാതിരിക്കാൻ നിങ്ങളുടെ പ്രതിരോധശേഷി ശരിയായി ശക്തിപ്പെടുത്തേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. പ്രധാനമായും ഈഡിസ് ഈജിപ്തി കൊതുകിന്റെ കടിയേറ്റാൽ ഡെങ്കിപ്പനി പരത്തുന്നു. ശരീരവേദന, പനി, ഓക്കാനം, ഛർദ്ദി, ചൊറിച്ചിൽ എന്നിവ ലക്ഷണങ്ങളിൽ ഉൾപ്പെടാം. ഈ ലക്ഷണങ്ങളിൽ ഏതെങ്കിലും നിങ്ങൾ അനുഭവിക്കുന്നുണ്ടെങ്കിൽ പരിശോധിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. ശരിയായ പോഷകാഹാരവും ജലാംശവും ഉണ്ടെങ്കിൽ ഡെങ്കിപ്പനി തടയാം. വൈറസിനെതിരായ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന്, ഒരാൾ സീസണൽ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുകയും സജീവമായ ജീവിതശൈലി നിലനിർത്തുകയും സമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുകയും വേണം. ഡെങ്കിപ്പനി ലക്ഷണങ്ങൾ രൂക്ഷമായാൽ ഉടൻ തന്നെ ആശുപത്രിയിൽ പ്രവേശിപ്പിക്കണം.




ഡെങ്കിപ്പനിയിൽ നിന്ന് വേഗത്തിൽ സുഖം പ്രാപിക്കാൻ നിങ്ങൾ കഴിക്കേണ്ട അല്ലെങ്കിൽ ഒഴിവാക്കേണ്ട ഭക്ഷണങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾ ഇവിടെ ചർച്ച ചെയ്യും:



പപ്പായ

ഡെങ്കിപ്പനിക്കുള്ള ഏറ്റവും നല്ല പ്രകൃതിദത്ത ഔഷധമാണ് പപ്പായ. ഡെങ്കിപ്പനി സമയത്ത് നിങ്ങളുടെ പ്ലേറ്റ്‌ലെറ്റുകളുടെ എണ്ണം കുറഞ്ഞാൽ ഉത്തേജിപ്പിക്കാൻ പപ്പായ സത്ത് ഉത്തമമാണ്. നിങ്ങൾക്ക് ജ്യൂസ് രൂപത്തിൽ സത്തിൽ കഴിക്കാം. ജ്യൂസ് തയ്യാറാക്കാൻ നിങ്ങൾ കുറച്ച് പപ്പായ ഇലകൾ ചതച്ചാൽ മതി, അസുഖകരമായ മണവും സ്വാദും കാരണം ഇത് ഒരേസമയം കഴിക്കണം.

തേങ്ങാ വെള്ളം അല്ലെങ്കിൽ ഇഞ്ചി വെള്ളം

ഡെങ്കിപ്പനിയുടെ ഒരു സാധാരണ അനന്തരഫലമാണ് നിർജ്ജലീകരണം. ഇലക്‌ട്രോലൈറ്റുകളാലും അവശ്യ പോഷകങ്ങളാലും സമ്പുഷ്ടമായ തേങ്ങാവെള്ളം കഴിക്കുന്നത് അതുകൊണ്ട് തികച്ചും ആരോഗ്യകരമാണ്. പല ഡെങ്കിപ്പനി രോഗികളും അനുഭവിക്കുന്ന ഓക്കാനം ചികിത്സിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നതിനാൽ ഇഞ്ചി വെള്ളം പതിവായി ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു.

മാതളനാരകം

ഈ അത്ഭുത പഴം ശരീരത്തിന് അത്യധികം ഊർജ്ജം പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു, കൂടാതെ സുപ്രധാന ധാതുക്കളും പോഷകങ്ങളും കൊണ്ട് നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു. അതിനാൽ, ഡെങ്കിപ്പനി രോഗികൾക്ക് അനുഭവപ്പെടുന്ന ക്ഷീണവും ക്ഷീണവും കുറയ്ക്കുന്നതിന് ഇത് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. ഇരുമ്പിന്റെ നല്ല ഉറവിടമായതിനാൽ ഈ കടും ചുവപ്പ് വിത്തുകൾ പതിവായി പ്ലേറ്റ്‌ലെറ്റ് എണ്ണം നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്നു.

പച്ചക്കറി ജ്യൂസ്

പച്ചക്കറി ജ്യൂസിൽ ധാരാളം പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് നിങ്ങളെ ശരിയായി പോഷിപ്പിക്കുകയും അതേ സമയം നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുകയും ചെയ്യും. കുറച്ച് നാരങ്ങ നീര് അല്ലെങ്കിൽ ഓറഞ്ച് നീര് ചേർത്ത് പച്ചക്കറി ജ്യൂസിൽ വിറ്റാമിൻ സിയുടെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുക, ഇത് പാനീയത്തിന്റെ രുചി മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും.

ഒഴിവാക്കേണ്ട ഭക്ഷണങ്ങൾ


കഫീൻ അടങ്ങിയ പാനീയങ്ങൾ

ഈ സമയത്ത്, നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് ധാരാളം ദ്രാവകങ്ങൾ ആവശ്യമാണ്. എന്നിരുന്നാലും, ഇതിൽ കഫീൻ അടങ്ങിയ പാനീയങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്നില്ല. ഈ പാനീയങ്ങൾ നിങ്ങളെ ക്ഷീണിപ്പിക്കുന്നു, നിങ്ങളുടെ ഹൃദയമിടിപ്പ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു, പൊതുവെ നിങ്ങൾക്ക് ദോഷകരമാണ്, പ്രത്യേകിച്ച് നിങ്ങൾ അസുഖമുള്ളപ്പോൾ.

എണ്ണമയമുള്ള ഭക്ഷണം

ഭാരം കുറഞ്ഞ ഭക്ഷണക്രമം പിന്തുടരുക, വറുത്തതും എണ്ണമയമുള്ളതുമായ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്ന് വിട്ടുനിൽക്കുക എന്നതാണ് ഏറ്റവും നല്ല ഓപ്ഷൻ. ഈ ഇനങ്ങളിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ കൊഴുപ്പ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് നിങ്ങളുടെ രക്തസമ്മർദ്ദം വർദ്ധിപ്പിക്കും. ഇത് രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ ദുർബലപ്പെടുത്തുന്നു, ഇത് നിങ്ങൾക്ക് വീണ്ടെടുക്കാൻ ബുദ്ധിമുട്ടാണ്.

എരിവുള്ള ഭക്ഷണം

ഡെങ്കിപ്പനിയിൽ നിന്ന് മുക്തി നേടുന്ന ഏതൊരാൾക്കും, ഏത് തരത്തിലുള്ള എരിവുള്ള ഭക്ഷണവും വലിയ കാര്യമാണ്. മസാലകൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് മൂലം ആമാശയത്തിലെ ആസിഡ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നതിന്റെ ഫലമായാണ് അൾസർ ഉണ്ടാകുന്നത്. നിങ്ങളുടെ ശരീരം ഒരേസമയം രണ്ട് രോഗങ്ങളുമായി പോരാടാൻ നിർബന്ധിതരായതിനാൽ വീണ്ടെടുക്കൽ കാലയളവ് തടസ്സപ്പെടുന്നു.

#dengue fever malayalam

Comments