ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോൾ: ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ നിയന്ത്രിക്കാൻ കഴിയുന്ന 5 പച്ചക്കറികൾ

 ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോൾ: ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ നിയന്ത്രിക്കാൻ കഴിയുന്ന 5 പച്ചക്കറികൾ

നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ പച്ചക്കറികൾ ചേർക്കുന്നത് രോഗത്തിൽ നിന്ന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കും, അതിനാൽ നിങ്ങളുടെ ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന പച്ചക്കറികളുടെ പട്ടിക ഇതാ.



എഴുതിയത് സീ മീഡിയ ബ്യൂറോ|എഡിറ്റ് ചെയ്തത്: താന്യ ത്രിവേദി|അവസാനം അപ്ഡേറ്റ് ചെയ്തത്: നവംബർ 05, 2022, 03:42 PM IST|ഉറവിടം: ബ്യൂറോ






#നാരുകളും ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളാലും സമ്പുഷ്ടമായതിനാൽ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ പച്ചക്കറികൾ ഒരു പ്രധാന ഘടകമാണ്.
#പച്ചക്കറികൾക്ക് ധാരാളം ഗുണങ്ങളുണ്ടെങ്കിലും, ഈ കഥ മോശം കൊളസ്ട്രോളിനെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം അവയുടെ ഗുണങ്ങളെക്കുറിച്ച് പ്രത്യേകം സംസാരിക്കും.

ആപ്പിളിലും ഓറഞ്ചിലും കാണ.പ്പെടുന്ന കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്ന ലയിക്കുന്ന ഫൈബറായ പെക്റ്റിൻ പച്ചക്കറികളിൽ പ്രത്യേകിച്ച് ഉയർന്നതാണെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയില്ല


ന്യൂഡൽഹി: നാരുകളും ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളാലും സമ്പന്നമായതിനാൽ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ പച്ചക്കറികൾ അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. പച്ചക്കറികൾക്ക് ധാരാളം ഗുണങ്ങളുണ്ടെങ്കിലും, ഈ കഥ മോശം കൊളസ്ട്രോളിനെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം അവയുടെ ഗുണങ്ങളെക്കുറിച്ച് പ്രത്യേകം സംസാരിക്കും. ആപ്പിളിലും ഓറഞ്ചിലും കാണപ്പെടുന്ന കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്ന ലയിക്കുന്ന ഫൈബറായ പെക്റ്റിൻ പച്ചക്കറികളിൽ പ്രത്യേകിച്ച് ഉയർന്ന അളവിൽ ഉണ്ടെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയില്ല.

നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിലൂടെ കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നതിന്, നിങ്ങൾ ചെയ്യേണ്ടത് നാരുകൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചീത്ത കൊഴുപ്പ് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുക എന്നതാണ്. നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ പച്ചക്കറികൾ ചേർക്കുന്നത് രോഗത്തിൽ നിന്ന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കും, അതിനാൽ നിങ്ങളുടെ ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന പച്ചക്കറികളുടെ പട്ടിക ഇതാ.


തക്കാളി


തക്കാളി ഒരു പൊട്ടാസ്യം-നക്ഷത്രമാണ്, വിറ്റാമിൻ എ, സി എന്നിവ ഗുണങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. അവയിൽ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് ലൈക്കോപീൻ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാൽ, ഉയർന്ന അളവിൽ എൽഡിഎൽ കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സംയുക്തമാണ്.








വഴുതനയും ഒക്രയും


വഴുതനങ്ങയ്ക്ക് ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസ് കുറയ്ക്കാനുള്ള കഴിവുണ്ട്, ഈ സമ്മർദ്ദം വിട്ടുമാറാത്ത വീക്കം, ശിലാഫലകം എന്നിവയുടെ രൂപവത്കരണത്തിലൂടെ ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോളിലേക്ക് നയിക്കുന്ന പ്രധാന ഘടകങ്ങളിലൊന്നാണ്. മറുവശത്ത്, ഒക്ര, ഹൃദയത്തിന് ആരോഗ്യകരമായ ലയിക്കുന്ന നാരുകളാൽ സമ്പന്നമായ കുറഞ്ഞ കലോറി പച്ചക്കറിയാണ്. ഇത് പോളിഫെനോളുകളുടെ നല്ല ഉറവിടം കൂടിയാണ്, ഇത് സ്വാഭാവികമായി വീക്കം നേരിടാൻ സഹായിക്കുന്നു.


മത്തങ്ങ


മത്തങ്ങ നമ്മളിൽ പലർക്കും ശരിക്കും ഇഷ്ടമല്ല, എന്നാൽ ചീത്ത കൊളസ്‌ട്രോൾ കാരണം നിങ്ങൾ കഷ്ടപ്പെടുന്നുണ്ടെങ്കിൽ ഈ പച്ചക്കറി തീർച്ചയായും കഴിക്കേണ്ടതാണെന്ന് ഞാൻ നിങ്ങളോട് പറഞ്ഞാലോ. കലോറി കുറവാണെങ്കിലും നാരുകളാൽ സമ്പന്നമായ മത്തങ്ങ, വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന കൊളസ്‌ട്രോളിനെതിരെ പോരാടാൻ കഴിയുന്ന ഒരു ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് സമ്പുഷ്ടമായ പച്ചക്കറിയാണ്.



ഉരുളക്കിഴങ്ങ്


ഒരു വാഴപ്പഴത്തേക്കാൾ കൂടുതൽ ഹൃദയാരോഗ്യമുള്ള പൊട്ടാസ്യം നൽകാൻ ചുട്ടുപഴുത്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങിന് കഴിയും. അതിനാൽ, സുപ്രധാനമായ ഈ പോഷകത്തിന്റെ ഒരു നിശ്ചിത അളവ് കഴിക്കുന്നത് ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാനും രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും. ഇത് സ്ട്രോക്കിന്റെയും മറ്റ് ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളുടെയും സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.


പച്ച ഇലക്കറികൾ


നിങ്ങളുടെ പ്ലേറ്റിൽ കൂടുതൽ ഇലക്കറികൾ, ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങളുടെ എണ്ണം കൂടുതലാണ്. ചീത്ത കൊളസ്‌ട്രോൾ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിലെ സംഭാവനയാണ് അതിലൊന്ന്. ഈ പച്ച ഇലക്കറികൾ നൈട്രിക് ഓക്സൈഡിന്റെ (NO) ശരീരത്തിന്റെ ഉത്പാദനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

Comments